Trang nhất » GIẢI TRÍ

Thực hư bản quyền Flappy bird

Công ty Mỹ đe dọa sự trở lại của Flappy Bird " Chúng tôi mong rằng Flappy bird sẽ không trở lại".

Đó là phát biểu của một công ty sản xuất trò chơi tại Mỹ vì cho rằng Flappy Bird đã vi phạm bản quyền chữ "Flappy" mà họ sở hữu.

Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” để tránh cơn bão truyền thông từ khắp nơi trên thế giới, mới đây Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của Flappy Bird đã bất ngờ giãi bày những dự định sắp tới của mình trong một bài phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone, trong đó có đề cập đến việc anh chuẩn bị mang tựa game đình đám trên trở lại các kho ứng dụng di động.
Nguyễn Hà Đông cho hay Flappy Bird có thể sẽ trở lại trong thời gian tới với các thông báo kèm theo nhắc nhở người chơi không nên chơi liên tục trong một thời gian dài.
Tuy nhiên, “vận xui” với Flappy Bird có vẻ như vẫn chưa dừng lại khi một công ty chuyên sản xuất game của Mỹ đã lên tiếng chính thức về việc họ sẽ làm tất cả mọi thứ trong thẩm quyền của mình để ngăn cản sự trở lại của chú chim đến từ Việt Nam. Theo đó, trong một bức thư gửi đến cho trang thông tin khởi nghiệp châu Á TechinAsia, hãng này chia sẻ:
“UAI tin rằng chúng tôi giữ nhiều quyền sử dụng từ Flappy hơn tất cả những gì Nguyễn Hà Đông có với từ Flappy Bird và chúng tôi cũng đã khuyến cáo App Store về vấn đề này. Chúng tôi thực sự hy vọng Flappy Bird sẽ không có cơ hội được quay trở lại App Store”.

Hình ảnh cắt ra từ trò chơi Flappy của hãng Ultimate Arcade Inc.
Theo nội dung bức thư trên, Ultimate Arcade Inc khẳng định họ đã được cấp phép bản quyền sử dụng từ “Flappy” từ năm 2006. Hãng game này cũng tỏ ra quan ngại sâu sắc việc người dùng đánh đồng tựa game mà họ phát triển mang tên “Flappy” là một bản sao chép của Flappy Bird mặc dù đã ra đời trước từ rất lâu.
Gần đây, đơn vị chủ quản của tựa game“Candy Crush” cũng nhận được bản quyền sử dụng từ "Candy" cho thấy xu hướng đăng ký một số từ ngữ nhất định trong tên ứng dụng đang trở nên ngày càng phổ biến.
Cho đến thời điểm hiện tại, cả phía Apple và Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề này. Trước đó, thậm chí cả hai ông lớn đã cùng đưa ra điều khoản cấm tất cả các ứng dụng có chữ “Flappy” trong tên của mình đến tránh nạn sao chép Flappy Bird diễn ra không thể kiểm soát sau khi Nguyễn Hà Đông gỡ trò chơi.
 

 
Hỗ trợ online

Name Phan Anh Tuấn
Phone 0945.25.1919 và 0979.85.1919
Phone fatvangem.com@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 647179