Trang nhất » GIẢI TRÍ

Đà Nẵng xôn xao tin sóng biển phát quang

Những ngày gần đây, người dân sinh sống dọc theo bờ biển Nam Ô, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu xôn xao bàn tán về hiện tượng sóng biển phát quang ở vùng biển Nam Ô vào khoảng 22 giờ đêm 29/3.

Hiện tượng phát quang của sóng biển này thường xuyên xuất hiện vào ban đêm và được người dân đi đánh bắt cá đêm trên vùng vịnh này thường xuyên chứng kiến.

Theo người dân cho biết, hiện tượng sóng biển phát ra ánh sáng thường xuất hiện vào ban đêm khi thủy triều lên. Những con sóng đánh xô vào bờ xuất hiện đốm sáng trên đầu ngọn sóng.

"Hiện tượng sóng biển phát ra ánh sáng xuất hiện không đều, vệt sáng trên đầu ngọn sóng kéo dài khoảng 2-3 m và kéo dài chưa đầy 1 phút", một ngư dân ở Nam Ô cho biết.

Cũng theo người dân nơi đây, các con sóng xuất hiện điểm sáng thường xuất hiện tại khu vực ghềnh Nam Ô kéo dài đến gần khu du lịch Xuân Thiều khoảng 5-7 km.
Mình thấy nhiều bạn có nói đây là khu vực bờ biển Nam Ô, Phường Hiệp Hòa Nam, Đà Nẵng. Hiện tượng này xảy ra vào khoảng 14, 15 âm lịch hàng tháng, khi sóng biển kết hợp với ánh trăng.

Nhìn đẹp mê ly mà không biết là do tảo biển hay bong bóng, đom đóm gì nhỉ? :D Có bạn nào ở Đà Nẵng biết không?
 

 
Hỗ trợ online

Name Phan Anh Tuấn
Phone 0945.25.1919 và 0979.85.1919
Phone fatvangem.com@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 647176