Trang nhất » CÀI ĐẶT

Hướng dẫn sử dụng iTunes 11 để chép nhạc, phim, ứng dụng và game

Ngay khi iPhone 5s, 5C ra mắt thị trường vào tháng 9 năm nay. Apple cũng nhanh chóng cập nhật iTunes lên phiên bản mới 11.1 với nhiều tính năng và giao diện đẹp mắt, đồng thời cũng tương thích với iOS 7. Tuy nhiên điều đó mang đến sự lạ lẫm trong thao tác cho nhiều người. Mang xin hướng dẫn cho các bạn một bài viết cơ bản để mọi người có thể tự tải vào chiếc điện thoại của mình những ca khúc hay trò chơi yêu thích.
huong dan su dung iTunes
I.Cài đặt và tùy chỉnh:
Cài đặt
-Đầu tiên các bạn tải về iTunes mới nhất bản 11.1 tại link sau
Download  iTunes 11.1

Tiến hành download và bắt đầu cài đặt.
-Sau khi cài đặt xong , các bạn mở chương trình iTunes lên.
-Để dễ thao tác, các bạn tiến hành mở các thanh công cụ lên:
+ Vào: dấu tam giác bên góc trái màn hinh- chọn Show menu bar hoặc bấm  Ctrl+ B
iTunes cơ bản
+Vào Tab View- chọn Show status Bar ( Ctrl+S) và Show Side Bar (Ctrl+ /)
duong dan itunes co ban
+Tùy chỉnh: Các bạn vào Tab Edit- Preferences- Xuất hiện bảng Preferences : các bạn tích vào các ô tùy chọn giống như mình
huong dan itunes co ban
huong dan itunes co ban
II. Kết nối và truyền dữ liệu
Các bạn kết nối iDevices vào máy tính và mở phầm mềm iTunes lên. Để dễ sử dụng các bạn nhấn vào dấu tam giác trước tên Iphone/iPad của bạn . Lúc đó sẽ hiển thị hết các thư mục bên dưới  tên điện thoại của bạn. Tiến hành set up iPhone về ban đầu và truyền dữ liệu.
 
hd itunes cb
A.      Chép nhạc:
Lưu ý phần mềm iTunes chỉ đồng bộ iPhone trên 1 máy tính duy nhất nghĩa là bạn chỉ có thể  chép game, nhạc , phim nhiều lần cho chiếc iPhone của bạn trên 1 máy tính khi bạn  sử dụng chiếc máy tính khác thì phải xóa dữ liệu cũ đã chép từ máy tính khác.
Muốn thực hiện việc đồng bộ , đầu tiên bạn nhấp chuột vào tên điện thoại - Vào tab Summary và kéo xuống dưới màn hình.
 
hd itunes co ban
-Các bạn check vào ô Manually manage music anh videos. Sau đó bấm Apply.
Đây là bước cực kì quan trọng bạn mới có thể chép nhạc được sang iPhone bằng iTunes khi trước đó đã chép nhạc bằng máy tính khác. Sau này khi chép thêm nhạc vào iPhone cũng trên máy tính này không cần thực hiện lại thao tác này và nhạc cũ không bị mất. 

 
sử dụng iTunes cơ bản
 
Bây giờ các bạn bắt đầu chép nhạc. Có nhiều cách chép nhạc nhưng mình hướng dẫn các bạn cách này khá đơn giản. Các bạn vào mục Music dưới tên thiết bị của mình. Sau đó đồng thời mở thư mục chứa file nhạc cần chép. Các bạn có thể chọn 1 hay nhiều bài hát kéo thả vào khung trống bên phần mềm iTunes. Các bạn chỉ việc chờ iTunes đồng bộ. Sau đó kiểm tra nhạc đã có trong máy mình chưa. Nếu chưa có hãy kiểm tra lại thao tác đánh dấu manually manage music videos đã thực hiện trước đó!
hướng dẫn itunes co bản
B.Chép phim:
Việc chép phim tương tự chép nhạc , nhưng các bạn phải lưu ý thao tác Manually manage music and video phải có dấu check lúc đó bạn mới sync được. Và quan trong và Iphone chỉ nhận file mp4 và mov. Nếu file khác định dạng phải chuyển file rồi mới chép được sang iPhone. Các bạn vào mục Movies dưới tên thiết bị rồi mở thư mục chứa phim rồi kéo thả như chép nhạc.
C. Chép game và ứng dụng:
Muốn chép game sang iPhone lưu ý về việc đồng bộ của iTunes bạn phải xóa hết tất cả ứng dụng cũ đã cài trên iPhone từ máy tính khác thì iTunes mới đồng bộ được. Còn muốn không mất ứng dụng cũ các bạn tải game trực tiếp từ Appstore trên điện thoại. 
Các bạn vào Itunes Store đặng nhập bằng ID Apple rồi tiến hành tìm kiếm games và tải về máy tinh.
hướng dẫn itunes co bản
Sau đó nhấp chuột vào lại Tên thiết bị của bạn- Vào tab App chọn game và ứng dụng muốn tải bấm Sync.
Huong dan su dung itune 11
Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn kèm trong chương trình iTunes hường dẫn. Sau đó các bạn bật Itunes lên và kết nối Iphone với máy tính bằng cáp.
Lúc này Itunes sẽ nhận ra iPhone của bạn như hình bên dưới (iPhone 5, iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 3g ...). Nếu như itunes không nhận bạn nên kiểm tra lại cáp kết nối hoặc cổng usbCách chép nhạc, phim, ứng dụng vào Iphone:
Bước 1: 

Các bạn chọn mục Music trong LIBRARY. (như hình phía dưới)

Thao tác: LIBRARY---Music 
Bước 2:   Chép ứng dụng, music, video từ máy tính vào library iTunes

Bạn chọn File> Add Files to Library hoặc Add Folder to Library để chọn các bài hátvideoứng dụng hoặc Thư mục có chứa bài hát, video, ứng dụng  vào trong Library.
Thao tác: File---Add Files to library / Add Folder to Library  ----> Chọn bài hát, video, music, ứng dụng từ máy tính cho vào library 
Bước 3: 

Lúc này các bạn trở lại phần DEVICES, sau đó chọn Iphone của bạn: (như hình dưới)

Thao tác: DEVICE---2Tmobile (2Tmobile là tên đặt cho iphone trong ví dụ này) 
 Bước 4: Chép ứng dụng cho iPhone

Bạn chuyển sang tab Apps, bạn click dấu chọn vào Sync apps để chọn ứng dụng cần cài đặt vào máy. Sau khi chọn các Apps cần thiết bạn nhấn Apply (nằm góc trái phía dưới iTunes) để iTunes chép ứng dụng vào máy của bạn.
Chú thích: Vị trí tag App (Summary  Info  Apps  RIngtones  Music  Movies  TVShows  Photos) như hình dưới 
Bước 5: Chép nhạc cho iPhones

Để thực hiện thao tác chép MusicMovies các bạn qua tab Music nằm gần tag Apps (đã thực hiện trong Bước 4), bạn nhấn chọnSync Music sau đó nhấn Apply. Lúc này Iphone sẽ chép các bài hát hay Videos mà bạn đã Add nằm trong Library vào máy của bạn.(thao tác trong Bước 2)
Chú thích: Vị trí tag Music (Summary  Info  Apps  RIngtones  Music  Movies  TVShows  Photos) như hình dưới


 
Bước 6: Chép Videos cho iPhones
Chép Videos vào iPhone tương tự như chép Musics vào iPhone (nhưhướng dẫn trên)

Thao tác: chọn tag Movies --- nhấn chọn Syns Movies --- Nhấn chọn Movies cần chép cho iPhone

Chú thích: Vị trí tag Movies (Summary  Info  Apps  RIngtones  Music  Movies  TVShows  Photos) như hình dưới


 
Bước 7: Chép Hình ảnh cho iPhones
Bạn nhấn vào tag Photos (nằm cùng hàng với tag App, Music, Movies như hướng dẫn trên) chọn thư mục chứa ảnh và nhấn Sync thì Itunes sẽ chép hình từ thư mục bạn chọn vào Iphone của bạn.


Lưu ý: Khi các bạn chỉ cần chép hình vào máy thì chỉ cần đánh dấu vào mục Sync photos chứ không cần đánh dấu check vào tất cả các mục. Tương tự khi cần chép nhạc hay phim thì chỉ cần đánh dấu vào nhạc hoặc phim mà thôi.
Hướng dẫn xóa nhạc, phim, hình ảnh:
Còn việc xóa nhạc, phim hoặc hình ảnh trong máy thì bạn chỉ cần xóa bài hát hoặc phim mà bạn muốn trong Mục Library sau đó tiến hành Sync lại lần nữa là OK. Chúc bạn thành công


 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vô itunes click vào tên 2 cái rồi đổi tên theo ý!

Đổi tên thanh trượt silde iphone nhanh gọnĐể làm được điều này, máy iphone của bạn phải được jailbreak và có Cydia. TrongManage/Sources phải add cydia.vn
 
B1: chúng ta vào Cydia chọn Search như hình dưới
 
 
 B2: đánh tên ứng dụng là: LabelSlider (lưu ý: là phân biệt chữ hoa và chữ thường) rồi chọn Search và ấn vào kết quả bên dướiB3: khi ấn vào kết quả đó, ta có thông tin về úng dụng này, tiếp tục chọn Install để cài vào máy, và nhớ ấn Confirm để xác nhận
khi ấn Confirm để xác nhận, máy bắt đầu tải về và cài đặt, ta đợi cho máy chạy xong và thoát ra màn hình ngoài.


B4: tiếp đó ta vào phần Setting (Cài đặt) kéo danh mục xuống dưới ta thấy phần ứng dụng như hình dưới, ấn vào đó để tiến hành cài đặt.B5: gạt nút OFF kích hoạt ứng dụng, chọn dòng Custom Label (hình dưới) để chỉnh sửa theo ý muốn của bạn . Khi chỉnh sửa xong, bạn thoát chương trình ra và xem kết quả


Chúc các bạn thành công.

 
Hỗ trợ online

Name Phan Anh Tuấn
Phone 0945.25.1919 và 0979.85.1919
Phone fatvangem.com@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 322

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 647698